In In

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam Người nước ngoài tạm trú từ 01 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn 01 năm đến 03 năm. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ tạm trú.

Những người lao động sau đây thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú:

  1. Thành viên Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên và Ban điều hành (Tổng Giám đốc hoặc Ban Giám đốc);
  2. Trưởng chi nhánh, trưởng văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam;
  3. Người nước ngoài có giấy phép lao động từ 1 năm trở lên;

Các loại thẻ tạm trú:

Thẻ tạm trú có thời hạn 01 năm;

Thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 – 02 năm;

Thẻ tạm trú có thời hạn từ  02 – 03 năm;

Giấy tờ  tài liệu khách hàng cần cung cấp:

  1. 04 ảnh cỡ 3 x4 cm; đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không deo kính, ảnh chụp không quá 01 năm;
  2. 01 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh (gửi kèm bản chính để đối chiếu);
  3. 01 bản sao hoặc bản pho to (gửi bản chính để đối chiếu) giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (tuỳ trường hợp cụ thể nộp giấy tờ thích hợp: Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh…).
  4. Ngoài các loại giấy tờ như cấp mới còn phải nộp kèm thẻ tạm trú cũ. Riêng trường hợp chuyển ngang giá trị thẻ cũ sang thẻ mới do đổi số hộ chiếu; người đi theo (vợ, con…) đã được cấp thẻ tạm trú thì không phải nộp giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam.

 Yêu cầu, điều kiện được cấp thẻ tạm trú

  • Người nước ngoài phải tạm trú từ 01 năm trở lên tại Việt Nam;
  • Hộ chiếu còn thời hạn từ 01 năm trở lên.

Dịch vụ tư vấn của Luật Việt An:

  • Tư vấn các thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam;
  • Dịch, công chứng dịch, hợp pháp lãnh sự các tài liệu phục vụ cho việc cấp thẻ tạm trú ;
  • Tư vấn các điều kiện để được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam;
  • Hoàn thiện hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam cho khách hàng;
  • Thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Liên hệ dịch vụ - Công ty Luật Việt An
Thông tin liên hệ
* Họ tên  
* Email  
* Điện thoại  
Dịch vụ liên hệ
* Danh mục  
* Liên kết gửi  
* Liên hệ dịch vụ  
* Chi tiết liên hệ
 

Dịch vụ Tư vấn pháp luật khác

Work permit in Vietnam Giấy phép lao động

Ngày 20 tháng 1 năm 2014 Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội ban hàng Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH qui định chi tiết thi hành Nghị định 102/2013/NĐ-CP quy định chi t...» Chi tiết

luatvietan.vn Tư Vấn xác nhận có quốc tịch Việt nam ở nước ngoài

Tư Vấn xác nhận có quốc tịch Việt nam ở nước ngoài bao gồm : - Khi có nhu cầu xác nhận có quốc tịch Việt Nam, người yêu cầu nộp hồ sơ trực tiếp hoặc ...» Chi tiết

Công bố lưu hành mỹ phẩm Công bố lưu hành mỹ phẩm

Theo quy định của pháp luật  thì các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường có trách nhiệm công bố sản phẩm mỹ phẩm t...» Chi tiết